Uefa

สมาชิกสองคนของการตรวจสอบอิสระรอบสุดท้ายของปารีสทำงานให้กับ Uefa

ผู้เชี่ยวชาญชาวโปรตุเกสสองคนที่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำงานร่วมกับประธานของ การตรวจสอบอย่างอิสระ ของยูฟ่าในเรื่องความวุ่นวายในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกได้ทำงานให้กับ Uefa อย่างกว้างขวางทำให้เกิดความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความเป็นอิสระของการตรวจสอบ

ดาเนียล รีเบโร และ ลุยส์ ซิลวา ได้รับการประกาศเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมโดย Uefa ซึ่งกล่าวว่านักการเมืองชาวโปรตุเกสที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานในการทบทวน ติอาโก้ บรันเดา รอดริเกซ จะได้รับ การสนับสนุนด้านการบริหาร จากพวกเขาในลิสบอน ไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับชีวประวัติหรือคำอธิบายว่าทำไมพวกเขาจึงได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมเพื่อสนับสนุนโรดริเกสซึ่งความเป็นอิสระและความเหมาะสมของตัวเองก็ถูกท้าทายเช่นกัน

ในการตอบคำถามจากเดอะการ์เดียน ยูฟ่าปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับริเบโรและซิลวา หรือแม้แต่ยืนยันตัวตนของพวกเขาและดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นอดีตหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมของ Uefa และอดีต Uefa ระยะยาว ตามลำดับ ที่ปรึกษา ชีวประวัติ บทสัมภาษณ์ และโปรไฟล์ ลิงค์อิน ของริเบโรระบุว่าเขาทำงานเต็มเวลาที่สำนักงานใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์ของยูฟ่าเป็นเวลา 10 ปีจนถึงปี 2016 ในตำแหน่งผู้จัดการอีเวนต์ จากนั้นเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรม ซึ่งเป็นแผนกที่จัดการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศ 

ตั้งแต่นั้นมาเขาได้ทำงานในบทบาทระดับสูงที่สหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกส (FPF) ซิลวาเป็นหัวหน้าที่ปรึกษางานอีเวนต์สนามกีฬา Bluerock Sports & Entertainment ในปอร์โต และได้รับการระบุไว้ในชีวประวัติมืออาชีพออนไลน์ได้ทำงานเป็น ที่ปรึกษายูฟ่าสำหรับการดำเนินงานสนามกีฬาสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในปี 2547, 2551 และ 2555

ยูฟ่าให้สัญญาว่าการทบทวนซึ่งจัดขึ้นโดยไม่มีการปรึกษาหารือในวันที่ 30 พฤษภาคม สองวันหลังจากการแข่งขันที่สนามกีฬา สตาดเดอฟร็องส์ ในปารีส จะดำเนินการตรวจสอบสถานการณ์ทั้งหมดอย่างเต็มที่และเป็นอิสระจากเหตุการณ์ที่ทำให้การเชิดหน้าชูตาระหว่างเรอัลมาดริดและลิเวอร์พูลในนัดชิงชนะเลิศล่าช้าและ ตกอยู่ในฝันร้ายที่บาดใจสำหรับผู้สนับสนุนหลายคน 

เช่นเดียวกับความล้มเหลวในการวางแผนของทางการปารีสและพฤติกรรมที่น่าตกใจของตำรวจปราบจลาจลซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากรายงานของวุฒิสภาฝรั่งเศสเมื่อวันพุธที่ผ่านมา การวางแผนและองค์กรของยูฟ่าเองยังต้องเป็นจุดสนใจหลักในการทบทวน ยูฟ่ายังไม่ได้อธิบาย เพิกถอน หรือขอโทษสำหรับคำแถลงทั้งสองที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ที่ออกอากาศไปยังผู้ชมทั่วโลก โดยกล่าวโทษผู้สนับสนุนลิเวอร์พูลในทันที ซึ่งรายงานของวุฒิสภาได้ชี้แจงแล้วในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ความเห็นของยูฟ่าเองถูกรุมเร้าด้วยความสงสัยจากลิเวอร์พูล ประเดิมสนามด้วยการแพ้ และผู้สนับสนุนสโมสรเกี่ยวกับความเป็นอิสระและความสามารถของตน ในบทบาทของเขาในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของโปรตุเกสที่รับผิดชอบด้านกีฬา โรดริเกสทำงานอย่างใกล้ชิดกับ FPF

UFA Slot

ประธาน เฟอร์นันโด โกเมส เป็นสมาชิกคนสำคัญของคณะกรรมการบริหารของยูฟ่า และมี ความสัมพันธ์ใน การทำงานที่ใกล้ชิดและอบอุ่นกับอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ติอาโก้ คราเวโร่ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ FPF ซึ่งทำงานอย่างใกล้ชิดกับ การ์รี่ โรดริเกซในบทบาทนั้น ย้ายในเดือนมีนาคมมาเป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้กับ แชแฟรีนที่ Uefa

ความโกลาหลในรอบสุดท้ายเน้นข้อกล่าวหาเรื่องการคบหาสมาคมที่ Uefa ภายใต้ แชแฟรีนโดยเน้นไปที่การแต่งตั้ง เซลจ์โก้ ปาฟลิกาเพื่อนสนิทของประธานาธิบดีจากสโลวีเนียในบ้านเกิดเมื่อปีที่แล้วเป็นหัวหน้าแผนกความปลอดภัยและความปลอดภัยซึ่งรับผิดชอบดูแลความปลอดภัยในการแข่งขัน Uefa รวมไปถึงนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ยูฟ่าปฏิเสธคำวิจารณ์ทั้งหมด 

โดยกล่าวว่า ปาวลิกาเป็น ผู้สืบทอดโดยธรรมชาติ ของเคนนี่ สก็อตต์ หัวหน้าแผนกคนก่อนและทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขา สกอตต์ ซึ่งเกษียณจากยูฟ่าเมื่อปีที่แล้วและยังคงทำงานเป็นครั้งคราวให้กับยูฟ่าในฐานะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในวันแข่งขันได้รับการแต่งตั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม พร้อมกับโรดริเกสให้นั่งพิจารณาอย่างอิสระ

ผู้สนับสนุนของลิเวอร์พูลไว้วางใจวิญญาณของแชงคลีย์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า: ตามรายงานของวุฒิสภาฝรั่งเศสที่ขับเคลื่อนโดยอิสระและถูกกฎหมายซึ่งทำให้แฟน ๆ พ้นผิดอย่างสมบูรณ์ การเปิดเผยล่าสุดเกี่ยวกับการแต่งตั้งของ Uefa เหล่านี้โดยไม่มีคำอธิบายสำหรับเรา เป็นเพียงการบ่อนทำลายความเชื่อมั่นใน ‘อิสระของพวกเขาเท่านั้น ทบทวน’. มีลิงก์ที่ไม่ได้ประกาศจำนวนมากเกินไป การเตรียมการในการทำงานและความสัมพันธ์ในอดีตที่ไม่ทำให้เกิดความมั่นใจ เราขอเรียกร้องให้ ไก่ชน ออกมาชี้แจง ให้ความมั่นใจ และแสดงให้เห็นว่าการทบทวนของพวกเขาจะเป็นอิสระอย่างแท้จริง

Uefa และ การ์รี่ โรดริเกซปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นหรือให้คำอธิบายเพื่อตอบคำถามโดยละเอียดเกี่ยวกับความเป็นอิสระของ ริเบยโร่และ ซิลวาและว่า โกเมสและคราเวโรมีส่วนเกี่ยวข้องในการตั้งค่าการตรวจสอบและการนัดหมายของโปรตุเกสหรือไม่

ประธานของ การทบทวนโดยอิสระ ได้รับทราบถึงคำถามที่คุณถามเขาและสมาชิกของกลุ่ม Uefa กล่าวในแถลงการณ์ กลุ่มอิสระตัดสินใจว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะจนกว่าจะนำเสนอข้อค้นพบเบื้องต้น ยูฟ่าได้แจ้งความตั้งใจที่จะไม่ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทบทวนอิสระจนกว่าจะถึงข้อสรุป


ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ hoteldehollande.com

UFA Slot

Releated